Bệnh tiểu đường có chữa khỏi bằng những phương pháp dân gian?

Bệnh tiểu đường sẽ sớm chào thua một số bài thuốc dân gian nếu chúng ta phát hiện và chữa bệnh đúng lúc. Hãy khám phá những bài thuốc chuyên chữa bệnh tiểu đường sau đây nha các chị.

Nếu như theo thống kê thì gần 8% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường và đây là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Việc điều trị và cách chữa bệnh tiểu đường bằng các loại thuốc tây vừa gây cho bệnh nhân mệt mỏi lại ảnh hưởng về kinh tế, gây biến chứng các bệnh khác.

 

(KHOAN ĐÃ! NẾU BẠN ĐANG MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ XEM NHIỀU HƠN, HIỂU BIẾT HƠN VÀ TỰ BẢN THÂN MÌNH XỬ LÝ: XEM NGAY!

 

Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất công hiệu và an toàn không gây biến chứng mà nhiều người không biết cứ lầm tưởng điều trị tây y hiệu quả mà quên đi các giá trị mà bài thuốc cổ truyền trong dân gian mang lại.

Việc tìm các vị thuốc nam không khó vì đây là cây thuốc, cây cỏ quanh nhà, mà chúng ta rất dễ gặp. Các loại cây này giúp giảm bớt các triệu chứng do tiểu đường gây ra, rất hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Nhưng chúng ta cũng nên lưu ý rằng thuốc Nam cũng như thuốc Tây chỉ có thể chữa khỏi bệnh khi chúng ta bắt kịp giai đoạn của bệnh. Nếu bệnh ta tiến triển quá nặng qua “thời điểm vàng” thì không thể nào cứu chữa được. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đường mà các chị nên lận lưng đây ạ.

Một số bài thuốc Nam chữa bệnh tiểu đường

** Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ cây chuối hột: được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Các nhà khoa học đã chứng minh, trong chuối hột có chất giúp ổn định đường huyết. Phương pháp phổ biến nhất để trị tiểu đường bằng cây chuối hột là đào lấy củ chuối, rửa sạch, giã hoặc ép lấy nước cho người bệnh uống.

Nhận Miễn Phí Thư Viện Sức Khỏe!

Làm thế nào để cơ thể tự chữa bệnh!

Với những phương pháp từ nhiều chuyên gia sức khỏe, đúc kết và hướng dẫn chi tiết qua video, sách.. , Đây là cách duy nhất mà bạn tự cứu mình, tự bảo về mình trước khi cơ thể bị tấn công bởi những căn bệnh của thời đại.

Nếu không lấy được củ chúng ta vẫn có thể dùng thân cây chuối hột, khoét ngang một lỗ, để bên dưới một chiếc bát nhỏ để nước từ thân cây tiết ra. Sau đó mang nước này cho người bệnh uống cũng có tác dụng tương tự nhưng chú ý rằng, mùa mưa nước chuối hột loãng hơn nên bạn cần phải uống lượng nước nhiều hơn mùa nắng.

benh-tieu-duong-co-chua-khoi-bang-nhung-phuong-phap-dan-gian-01
Chuối hột và phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả (ảnh minh họa)

** Bài thứ 2 vị thuốc chính là lá ổi: Đông y sử dụng lá ổi là vị thuốc chữa bệnh từ lâu đời. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh, cả quả ổi và lá ổi đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Bài thuốc trị bệnh tiểu đường cần dùng các nguyên liệu kèm theo như: lá sa kê rụng, đậu bắp và lá ổi non, búp lá thì càng tốt.

Các thứ trên mang rửa sạch rồi cho vào nồi đất nấu với hai lít nước đến khi cô đọng lại còn khoảng 500ml thì chia ra để uống 3 lần trong ngày. Các hợp chất flavonoid có trong lá ổi giúp người bệnh hạ đường huyết nhanh chóng.

Ngoài ra, việc ăn quả ổi hay dùng lá ổi tươi sắc lấy nước uống hằng ngày cũng rất có lợi cho sức khỏe người mắc bệnh tiểu đường.

benh-tieu-duong-co-chua-khoi-bang-nhung-phuong-phap-dan-gian-02

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi – mọi người đã biết (ảnh minh họa)

** Cách chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ dưa hấu. Có thể xem là phương pháp dân gian được dùng nhiều nhất. Bởi chắc các chị đã biết: Ngoài việc giải khát tốt cho cơ thể thì vỏ dưa hấu có thể hỗ trợ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã chứng minh, cứ 100g dưa hấu có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, carotene. Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu, rất tốt cho người tiểu đường.

Bên cạnh việc ăn dưa hấu, người bệnh tiểu đường cũng không nên bỏ vỏ dưa đi bởi chúng có thể tạo thành bài thuốc vô cùng hiệu quả đấy. Người bệnh dùng 30g vỏ dưa hấu, 30 g vỏ bí xanh sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tháng để cảm nhận hiệu quả.

benh-tieu-duong-co-chua-khoi-bang-nhung-phuong-phap-dan-gian-03
Dưa hấu – không chỉ để giải khát mà còn để trị bệnh tiểu đường (ảnh minh họa)

Đây đều là một trong những bài thuốc trị bệnh tiểu đường đơn giản và hiệu quả nhất mà lại cực kỳ hiệu nghiệm. Chúng ta có thể bổ sung vào kiến thức cho gia đình mình về những bài thuốc chữa bệnh tiểu đườngnày nha.

Điều đáng lưu ý là tuy bài thuốc khá dễ để thực hiện và nguyên liệu lại dễ tìm. Nhưng khi sử dụng cũng nên tìm hiểu thêm lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để xem cơ địa của mình hay người thân phù hợp với thành phần, tính vị nào của thuốc.

Bài thuốc là để chữa bệnh nếu không cẩn thận lại khiến bệnh nguy hơn. Đôi lúc không phải để đến có bệnh thì mới đi trị bệnh mà chúng ta cần đề phòng bệnh tiểu đường trong mọi hoàn cảnh vì chúng rất có hại!