Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cùng bài thuốc số 07

Blog

Điều trị bệnh tiểu đường bằng hạt bưởi 


Trị tiểu đường bằng hạt bưởi.


Quả bưởi là một thứ hoa quả rất được mọi người ưa chuộng vì vị thanh mát và chua chua, ngọt ngọt rất vừa miệng, kích thích vị giác của người ăn và cũng rất rất bổ dưỡng. Không chỉ có tác dụng đối với lĩnh vực ẩm thực, quả bưởi còn có tác dụng đối với việc chữa bệnh. Điển hình là hạt bưởi có thể dùng để điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Chất nhày quanh vỏ hạt, gọi là pectin có nhiều tính năng quý gồm: Trị rối loạn lipit máu, tiểu đường tuýp 2, giảm béo, cầm máu, điều trị táo bón, kháng khuẩn, kéo dài tác dụng của một số thuốc trong cơ thể và đặc biệt, tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, uống.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng hạt bưởi

Trị tiểu đường bằng hạt bưởi.


Sau khi ăn bưởi, chọn hạt mẩy bỏ vào đồ đựng sạch để chiết pectin. Nếu số lượng hạt bưởi ít thì dùng hạt tươi để chiết pectin (bảo quản hạt trong ngăn mát của tủ lạnh). Nếu lượng hạt nhiều thì phơi hoặc sấy khô vỏ ngoài, rồi bảo quản trong đồ đựng có nắp kín, khô, sạch để sử dụng dần.
Cho hạt bưởi vào ly (số lượng hạt tối đa là 1/3 cốc). Rót nước đun sôi để nguội bớt (còn nóng khoảng 60 – 70 độ C) mực nước khoảng 2/3 cốc. Để ngâm 15 phút, rồi dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục khoảng 5 – 6 phút rồi gạn nước nhày vào 1 cốc khác.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng hạt bưởi

Làm tiếp vậy 1 lần nữa rồi kiểm tra vỏ hạt bưởi, nếu hết chất nhày thì thôi, nếu còn thì làm thêm tiếp lần nữa. Hạt bưởi khô không dính tay, chỉ chiết 2 lần là hết chất pectin. Hạt bưởi dẻo dính tay, có khi chiết 5 – 6 lần mới hết. Bảo quản dịch pectin ở ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày. Hàm lượng pectin quanh vỏ hạt bưởi dao động từ 2 – 16% tuỳ vỏ hạt khô hay dẻo. Dung dịch pectin thô dùng để phòng, chữa một số bệnh sau:

Trị tiểu đường bằng hạt bưởi


– Bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc giảm cân: Uống khoảng 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, chỉ số đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Đối với người đang giảm cân, mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt yêu cầu thì thôi sử dụng.

– Người không có bệnh, cũng nên uống 20 – 30ml dịch pectin mỗi ngày, có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, thức uống vào cơ thể tốt).

Trên đây là một trong số chia sẻ về bí quyết chữa trị bệnh tiểu đường bằng các phương pháp tự nhiên ở xung quanh ta. Hy vọng độc giả có thêm một phương pháp để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường của mình.