Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cùng bài thuốc số 02

Blog

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng trái cóc dại và quả cau cảnh


Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng quả cau cảnh

Cả Y Học Cổ Truyền và Y Học Hiện đại đang nỗ lực trong việc tiêu trừ, đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo tiểu đường. Bài viết sau đây tiếp tục chia sẻ bí quyết sử dụng các loại thảo dược xung quanh ta để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đó là sử dụng quả cau cảnh và trái cóc dại sắc thành nước, dùng chữa cho bệnh nhân tiểu đường mang lại hiệu quả khá cao.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng quả cau cảnh va trái cóc dại

Tại sao quả cau cảnh và trái cóc dại có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?
Qua nghiên cứu cho thấy trong trái cau có nhiều thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường. Dùng loại quả này có thể chữa được các chứng bệnh như: trương tích, chướng khí, sát trùng và tạ hạ. Hạt cau có vị đắng chát, có tác dụng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, hỗ trợ điều trị tả lỵ, sốt rét và phù thũng.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh và quả cóc dại

Trái cóc lại là một loại trái cây có vị chua và ngọt rất dễ ăn. Trong loại trái này chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu đối với người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường túyp 2. Hơn nữa, đây còn là loại quả có giá trị nhiều về dinh dưỡng, phần thịt của quả cóc có các chất như lipid, tro, glucid, protein, cellulose…

Bài thuốc chữa tiểu đường:

Sử dụng mỗi 7-9 quả mỗi loại sắc uống. Uống ngày 3 lần hoặc uống thay nước hàng ngày như trà.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng trái cóc dại và quả cau cảnh

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh và quả cóc dại

Đồng thời, trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh không nên ăn những thức ăn có nhiều chất đạm, đường. Ngoài ra, người bệnh cần tập thể dục thường xuyên để quá trình điều trị được tốt hơn. Cứ mỗi đợt uống khoảng 20 ngày, sau đó đi xét nghiệm và chỉ sau hơn một tháng, chỉ số đường huyết sẽ ở mức ổn định.

Trên đây là chia sẻ về việc sử dụng quả cau cảnh và trái cóc dại để độc giả có thêm một lựa chọn trong việc sử dụng các loại thảo dược hỗ trợ trị tiểu đường dễ kiếm ở xung quanh chúng ta. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một phương pháp nữa trong việc điều trị bệnh tiểu đường được tốt hơn.