7 Loại món ăn bổ sung năng lượng cho các đàn ông trong mùa World Cup

Mùa World cup đang đến dần rồi, là lúc cả nhà và nhất là các anh sẽ thức đêm cày , cũng do lúc này sẽ làm các anh dễ bị thiếu ngủ, sức khỏe và tinh thần suy giảm, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, và công việc. Đối với các cụ sẽ bị suy nhược cơ thể rất nhiều. 

Là một người vợ người con trong nhà, thì việc chuẩn bị tẩm bổ ngay những dưỡng chất cần thiết này cho cánh đàn ông trong nhà là không thể thiếu được.

Tỏi đen
Tăng cường sức khỏe, sinh lực, để bạn có thể cho các anh đủ sức khỏe có thể thức khuya. Cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Tỏi đen là một loại thảo dược giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu, chữa mất ngủ, dưỡng sinh

Hạt sen, tâm sen

Trong hạt sen hay còn gọi là liên nhục, liên tử có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn.

Ngoài ra, hạt sen có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, kém ăn, khó ngủ.

Đặc biệt, trong hạt sen gồm hai thành phần là hạt và tâm sen. Búp trong hạt sen được gọi là tâm sen mới là thành phần có tác dụng chữa mất ngủ.

Đông y thường hay dùng kết hợp tâm sen và hạt sen có tác dụng kích thích tiêu hóa, kiện tỳ và chữa chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần.

Long nhãn

Nhận Miễn Phí Thư Viện Sức Khỏe!

Làm thế nào để cơ thể tự chữa bệnh!

Với những phương pháp từ nhiều chuyên gia sức khỏe, đúc kết và hướng dẫn chi tiết qua video, sách.. , Đây là cách duy nhất mà bạn tự cứu mình, tự bảo về mình trước khi cơ thể bị tấn công bởi những căn bệnh của thời đại.

Theo Đông y, long nhãn vị ngọt, tính bình. Long nhãn có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, ích trí, bổ tỳ, kiện vị. Chủ trị các chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, mất ngủ, hay quên, tim hồi hộp, loạn nhịp, lo nghĩ quá nhiều, ăn uống, tiêu hóa kém.

Kết hợp long nhãn với một số loại dược liệu khác sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Long nhãn kết hợp với một số loại khác giúp ngủ ngon va sâu hơn

Táo tàu

Theo Đông y, táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có tác dụng chữa mệt mỏi, mất ngủ.

Từ táo tàu có thể chế biến thành những món ăn ngon, có tác dụng chữa mất ngủ, an thần như sau: Cam thảo 10g, tiểu mạch 30g, đại táo 5 quả. Cho 3 nguyên liệu trên vào nồi rồi đổ 2 bát nước đun đến khi còn 1 bát, uống nước bỏ bã.

Đậu xanh

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt, an thần.

Có thể chế biến đậu xanh ở dạng nấu chè, nấu cháo hoặc nấu ăn, rất tốt cho người mất ngủ và suy nhược.
Kỳ tử

Kỷ tử là thực phẩm tốt cho lứa tuổi, đặc biệt có tác dụng bồi bổ với những người thiếu ngủ. Thường xuyên dùng kỷ tử có thể giúp hạ nhiệt, tỉnh thần…

Bí đỏ

Những người thường xuyên bị thiếu ngủ hoàn toàn có thể bổ sung bí đỏ vào trong bữa ăn hằng ngày.

Bí đỏ chứa hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ dễ dàng cải thiện giấc ngủ.