Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tiểu đường?

Blog

Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tiểu đường?


Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tiểu đường?

Với tình thế hiện nay, xã hội phát triển đi liền với bệnh tiểu đường và trở thành một bệnh lý ngày càng phổ biến. Bệnh tiểu đường tiềm ẩn mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng nên cần biết rõ các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường để phòng tránh và có phương án điều trị hợp lý nếu mắc phải.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường.
Bệnh tiểu đường không lây nhiễm nhưng lại có tính chất di truyền, có đến hơn 20% người bị mắc bệnh tiểu đường có tiền sử bệnh từ gia đình. Bởi thế nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến đó là di truyền từ bố mẹ sang con.

Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tiểu đường?

Nguyên nhân tiếp theo cũng khá là cao đó là: Béo phì, lười vận động, với cuộc sống càng ngày càng khá hơn thì đây là nguyên nhân chính gây ra biến chứng tiểu đường. Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dư thừa chất béo, axit béo,… không có sự cân đối với hoạt động cơ thể gây tình trạng kháng isulin. Khi hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có sự cân đối calo với hoạt động cơ thể, gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin. Sau thời gian dài, tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin, do đó gây nên bệnh tiểu đường. Béo phì còn kéo theo nhiều hệ lụy khác, không chỉ có bệnh tiểu đường mà còn có bệnh cao huyết áp, suy tim, bệnh gout.

Stress, áp lực căng thẳng quá độ: Khi stress cơ thể sẽ tự động tiết ra những hormone kích thích hoạt động của nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể (gồm glucose và chất béo). Bên cạnh đó, hormonecortisol tiết ra khi cơ thể bị stress sẽ làm tăng lượng đường (glucose) trong máu. Khi cortisol đạt lượng lớn, cơ thể sẽ xuất hiện hội chứng Cushing (rối loạn sản xuất hormonevỏ tuyến thượng thận) gây ra bệnh tiểu đường. Đặc biệt, stress có ảnh hưởng rất lớn với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Vậy câu hỏi đặt ra là bệnh tiểu đường chữa khỏi được không.
Đây là câu hỏi của nhiều người bệnh khi phát hiện ra mình bị bệnh, bởi chẳng ai muốn gắn bó với một căn bệnh suốt đời. Nhưng bệnh tiểu đường chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm giúp kiểm soát căn bệnh này và duy trì đường huyết ở mức ổn định, an toàn.

Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tiểu đường?

Theo các bác sỹ và chuyên gia, để làm được điều đó, người bệnh phải kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng Đông y và Tây y. Vì sử dụng thuốc tây quá thường xuyên dễ dẫn đến các tác dụng phụ lên thận, gan và dạ dày. Đông y thì ngược lại, càng sử dụng lâu dài và thường xuyên thì hiệu quả càng rõ ràng.