Tác dụng thần kì của rau kinh giới

Rau kinh giới (bạch tô, khương giới, giả tô) là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa bệnh khi kết hợp với một số thảo dược khác hoặc qua chế biến.

Vậy rau kinh giới có tác dụng gì? Cùng khám phá nhé!

  1. Chữa đau nhức cơ thể, suy nhược:

Cơ thể ít vận động, hoặc vận động quá nhiều dẫn đến đau nhức, tê mỏi thì nhất định phải biết đến phương thuốc thần kì này:

  • Rau kinh giới: 20 gam
  • Nước
  • Cách làm:

Sắc uống, ngày 3 lần, uống đều đặn thì sau 1 tháng sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh trở lại. Ngoài ra cũng có thể dùng kèm thêm các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như Tỏi đen, tinh lá sen,… để cơ thể có thể hồi phục tốt hơn.

2. Hỗ trợ người bị nổi mề đay, dị ứng.

Các bệnh lý về da có thể được chữa khỏi bằng rau kinh giới nếu thường xuyên sử dụng. Trường hợp bị rôm sẩy, mẩn ngứa, mề đay thì áp dụng ngay phương thuốc dưới đây:

  • Rau kinh giới: tùy đối tượng sử dụng
  • Nước sạch

Cách dùng: Dùng để nấu uống, hoặc tắm thường xuyên.

3. Chữa trúng phong và cấm khẩu

Kinh giới dùng lá, cành dài không quá 40cm, lấy khoảng 12g kết hợp sắn dây 24g, dùng sắc uống giúp chữa sốt nóng, đau mình, nhức đầu. Nước sắc uống nóng với nước ép măng tre, nước cốt gừng giúp trị trúng phong, cấm khẩu.

4. Chữa cảm hàn

Nhận Miễn Phí Thư Viện Sức Khỏe!

Làm thế nào để cơ thể tự chữa bệnh!

Với những phương pháp từ nhiều chuyên gia sức khỏe, đúc kết và hướng dẫn chi tiết qua video, sách.. , Đây là cách duy nhất mà bạn tự cứu mình, tự bảo về mình trước khi cơ thể bị tấn công bởi những căn bệnh của thời đại.

Kinh giới, ngải cứu, mã đề, tía tô, gừng mỗi thứ lấy 3-4g, sắc lấy nước uống trong ngày.

5. Chữa ho

Kinh giới, tang diệp, bạch bì và địa cốt bì mỗi thứ 12g; thêm tử tô, bán hạ mỗi thứ 8g kết hợp 4g trần bì. Sắc lấy nước uống ngày 1 thang sẽ chóng khỏi.

6. Chữa dị ứng

Dùng bộ phận mọc trên mặt đất của kinh giới, phần ngọn có hoa càng tốt. Đem sao nóng già rồi gói vào mảnh vải gác, nếu có mảnh lưới vó gai thì càng tốt. Sau đó chà xát khắp chỗ ngứa dị ứng, kiên trì làm nhiều lần sẽ giảm ngứa nhanh vô cùng hiệu quả.

7. Trừ ứ, cầm máu

Lấy kinh giới đốt tồn tính, sau đó nghiền nhỏ. Ngày 2-3 lần, lấy 8g pha với nước để uống. Bài thuốc này trị thổ huyết, chảy máu cam hay tiểu ra máu đều rất hiệu quả

8. Cháo kinh giới

Lấy cuống lá bánh tẻ, lá kinh giới khoảng 1 nắm, bạc hà bằng một nửa kinh giới cùng 80g đậu hạt xay vỡ, 100g gạo lứt. Sắc lấy nước rồi nấu với gạo và đậu thành cháo, khi cháo chín nêm nếm thêm ít dấm, muối rồi ăn khi đói. Món cháo này có thể dùng cho người cao tuổi tê bại chân tay hoặc bị di chứng bại liệt nửa người.

9. Chữa viêm xoang

Đây là công dụng vô cùng tuyệt vời mà rau kinh giới đem lại.

Lá kinh giới rửa sạch, thái nhỏ phơi khô. Dùng 1 thìa nhỏ kinh giới khô, sắc với nước để sôi 15 phút cho tinh dầu ra, sau đó pha một chút mật ong cho có vị ngọt (chú ý không thêm đường) rồi uống. Nếu cảm thấy khó uống, bạn cũng có thể pha thêm một chút nước cốt chanh, uống đều ngày 2-3 cốc, duy trì trong khoảng thời gian sẽ có hiệu quả.

Tác dụng của rau kinh giới